Xe nâng giá rẻ Quận 11 – Thuê mua xe nâng nhập Nhật

CÁC QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG

An toàn nơi làm việc là tiêu chí luôn được mọi công ty đưa ra. Đặc biệt tại các kho xưởng khi sử dụng xe nâng hàng bằng điện thì cần đặc biệt lưu ý hơn. Bởi chỉ cần một chút lơ là, cẩu thả thì hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra, thậm chí gây tử vong. Vì vậy khi sử dụng xe nâng hàng bằng điện người lái xe cần tuân thủ các quy tắc an toàn từ nhà sản xuất. (Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Quận 11)

 

1. Lái xe đúng tốc độ và dừng đúng khoảng cách

Khi điều khiển xe nâng hàng bằng điện tại nhà kho, xưởng, khu vực nhỏ hẹp thì người điều khiển cần điều chỉnh vận tốc sao cho phù hợp. Mỗi một người lái xe nâng phải hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý phanh và tốc độ an toàn.

Bởi theo một số nghiên cứu khi một xe nâng hàng với trọng lượng nặng khi hoạt động, nếu muốn dừng lại cần có một không gian đủ rộng để xe có thể dừng lại. Bên cạnh đó xe nâng không được lắp ráp phanh tối đa, vì nếu phanh gấp thì hàng hóa rất dễ bị trượt khỏi càng nâng, thậm chí xe nâng sẽ bị lật đổ hoàn toàn.

Do đó là người điều khiển điều quan trọng nhất là phải tuân thủ các phương pháp lái xe an toàn bằng cách duy trì tốc độ di chuyển thoải mái và thực hiện các kỹ thuật phanh thông minh.

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Quận 11

2. Không nâng hàng quá tải với trọng lượng cho phép

Mỗi dòng xe nâng hàng bằng điện đều có thông số kỹ thuật riêng biệt, vì thế chúng có tải trọng và sức nâng khác nhau. Nếu tải trọng đưa đưa vào vượt quá khả năng nâng hạ thì xe có nguy cơ bị lật đổ và những tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra.

Người lái xe thông minh sẽ biết cách xử lý vật liệu sao cho vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công việc và không cố gắng nâng quá tải gây nguy cơ mất an toàn.

Hãy chắc chắn rằng trọng tải của bạn là an toàn và ổn định. Khi nghi ngờ, không bao giờ ngần ngại sử dụng dây thừng, các ràng buộc và các công cụ khác để đảm bảo an toàn hơn cho trong lúc nâng tải.

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Quận 11

3. Đảm bảo tính ổn định của xe nâng hàng bằng điện 

Sự mất ổn định của xe nâng hàng bằng điện xảy ra khi xe nâng mất thăng bằng do xử lý hoặc vận hành vật liệu không đúng cách. Một nguyên nhân chính của xe nâng hàng bằng điện bị lật là khi các càng nâng được nâng lên một tải trọng lớn hơn khả năng của nó.

Do đó, một người lái xe nâng không bao giờ nên lái xe với tải trọng lớn vì nó có thể khiến xe nâng mất ổn định. Áp dụng phanh trước khi rẽ và dừng xe nâng, đặc biệt là các góc cua gấp.

4. Nắm bắt kiến thức nâng trước khi lái trực tiếp

Xe nâng giá rẻ Quận 11

Trước khi lái chính, người điều khiển cần học hỏi tìm hiểu quả cách vận hành xe nâng hàng bằng điện và các biện pháp xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra. Khi xe có trục trặc về mặt kỹ thuật người lái xe cần báo ngay cho người có thẩm quyền để giải quyết. Hơn nữa trước khi đưa xe vào hoạt động thì mỗi buổi sáng bạn cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Quận 11

Phúc Nguyên là đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Quận 11, TP.HCM và các khu vực lân cận.

Liên Hệ:
Công Ty TNHH Máy Chuyên Dùng Phúc Nguyên
97B Nguyễn Thị Rành, H.Củ Chi, TPHCM
Hotline: 0938643645
Email: xenangphucnguyen.pnc@gmail.com