Xe nâng giá rẻ Bình Thạnh – Thuê mua xe nâng nhập Nhật

6 LƯU Ý ĐỂ ĐIỀU KHIỂN XE NÂNG ĐIỆN AN TOÀN NHẤT

Xe nâng điện đã trở thành một thiết bị không thể thiếu ở bất kỳ doanh nghiệp nào có nhu cầu về nâng hạ. Sự tiện lợi nhất của xe nâng điện chính là không cần phải đổ xăng dầu, làm việc trong môi trường lạnh, linh hoạt trong di chuyển. Tuy nhiên không được lơ là trong việc đảm bảo an toàn khi điều khiển xe nâng điện. 6 lưu ý sau đây giúp bạn điều khiển xe nâng điện an toàn nhất. (Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Bình Thạnh)

1. Những điều cần phải làm để lái xe nâng điện an toàn

Trước khi đưa xe nâng điện vào hoạt động hoặc bắt đầu một ngày làm việc mới bạn cần dành ra một ít phút để kiểm tra, việc làm này nhằm đảm bảo an toàn khi xe hoạt động. Kiểm tra lốp xe, hệ thống phanh, tra dầu mỡ thường xuyên tránh tình trạng phanh bị rít, khô cứng phanh.

Một số bộ phận như các trục cũng được bảo dưỡng, bôi dầu mỡ tốt nhất sau khoảng 6 tháng 1 lần. Kiểm tra hệ thống dây dẫn điện vào động cơ có lưu thông hay không, có bị đứt do tác động từ bên ngoài.

Xe nâng giá rẻ Bình Thạnh

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Bình Thạnh

2. Kiểm tra bình ắc quy xe nâng điện

Kiểm tra bình ắc quy hằng ngày để tránh xảy ra những sự cố chập nổ đáng tiếc có thể xảy ra. Sau khi bình ắc quy hết điện thì bạn cần sạc bình và sau khi bình đầy thì bạn mới được rút dây sạc ra.

Nên sạc điện cho ắc quy hằng ngày, hoặc ít nhất một lần trong tuần, kể cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Sử dụng nguồn điện ổn định khi sạc, không dùng điện từ nguồn máy phát.

3. Đảm bảo sạc điện cho xe an toàn

Khi sạc điện bạn hãy lấy bình ắc quy và dụng cụ sạc đi kèm để sạc, tránh dùng lẫn lộn sẽ gây cháy nổ trong quá trình sạc.

Sử dụng nguồn điện ổn định để sạc bình ắc quy theo tiêu chuẩn và hướng dẫn của nhà sản xuất, tuyệt đối không để nước hoặc các dung dịch dạng lỏng rơi, rớt vào bình. Nếu có phải lau khô ngay tránh tình trạng truyền dẫn điện dẫn đến cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt lưu ý những người không phận sự nên tránh xa khu vực đang sạc ắc quy.

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Bình Thạnh

4. Làm chủ tốc độ khi lái xe

Vận tốc của xe sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ an toàn, bạn cần phải làm chủ được bản thân, không lái xe quá nhanh và thắng gấp, không chỉ ảnh hưởng đến hàng hóa trong quá trình nâng, an toàn cho những người xung quanh và thậm chí là chính bản thân của mình.

5. Đảm bảo được tầm quan sát khi lái xe

Trong công trình hoặc kho hàng có diện tích duy chuyển nhỏ hẹp thì tầm quan sát của người điều khiển xe nâng điện cực kỳ quan trong, nếu thiếu tầm quan sát, người điều khiển có thể vô ý va vào các kệ hàng, công trình gây nguy hiểm cho người lái và thiệt hại về tài sản. Vì vậy hãy quan sát thật kỹ khi lái xe, bạn nên có thêm một người quan sát nếu có thể.

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Bình Thạnh

6. Lưu ý khi điều khiển xe nâng điện

  • Vận tốc của xe khá lớn vì vậy cần làm chủ được tốc độ để tránh khỏi những va chạm không đáng tiếc.

  • Trước khi vận hành cần kiểm tra các thiết bị trên xe về tính năng hoạt động và các thiết bị đi kèm còn đang hoạt động tốt.

  • Người lái cần yên vị trên xe và nếu có người cùng vận hành thì cần phải tuân thủ quy tắc khi hoạt động như: không được tự ý rời khỏi khi xe đang hoạt động, muốn lên xe thì phải yêu cầu người điều khiển dừng hẳn thì mới được phép lên xe.

  • Kiểm tra trọng tải xe và không nâng quá trọng tải cho phép của xe.

  • Trong quá trình lái xe bắt đầu ga nhẹ để xe có thể tăng tốc một cách dần dần. tránh tăng ga đột ngột.

  • Không nên lạng lách, phanh gấp trong quá trình xe chạy.

  • Gặp chướng ngại vật dùng hai phanh phanh từ từ, trong quá trình phanh nên nhả hết tay ga.

  • Kết thúc quá trình lái xe bóp phanh, nhả hết tay ga cho xe dừng hẳn

 

Kết luận:

Trên đây là một số nguyên tắc an toàn về xe nâng điện bạn cần nắm rõ. Tuy nhiên để tìm hiểu kỹ hơn thì bạn nên tìm đến đơn vị chuyên về lĩnh vực này và Phúc Nguyên chính là chìa khóa giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về cách vận hành cũng như những tình huống có thể xảy ra khi sử dụng xe nâng điện.

Phúc Nguyên là đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Bình Thạnh, TP.HCM và các khu vực lân cận.

Liên Hệ:
Công Ty TNHH Máy Chuyên Dùng Phúc Nguyên
97B Nguyễn Thị Rành, H.Củ Chi, TPHCM
Hotline: 0938643645
Email: xenangphucnguyen.pnc@gmail.com