Xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong. Loại nào tốt ?

Xe nâng gas, xăng, diesel hay còn gọi là dòng xe nâng động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu đốt để vận hành thiết bị. Xe nâng điện sử dụng bình ắc quy để nạp nhiên liệu. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, môi trường sử dụng khác nhau và tính chất công việc mà mỗi dòng xe có những ưu nhược điểm riêng biệt.

1. Xe nâng động cơ đốt trong( gas, xăng, diesel)

Xe nâng gas, xăng, dầu diesel là 3 trong số những dòng xe nâng động cơ đốt trong phổ biến nhất hiện nay.

Chủ yếu chúng được sử dụng để nâng hạ hàng hóa với khối lượng lớn, công suất làm việc cao, liên tục. Tùy thuộc vào tính chất công việc, trọng tải mà tính phù hợp của xe nâng gas, xăng, diesel sẽ khác nhau.

– Xe nâng dầu diesel

Được đánh giá là một trong số những dòng xe nâng động cơ đốt trong có mức độ sử dụng phổ biến nhất.

Ưu điểm:

  • Công suất cao, năng suất lớn: Đối với các dòng xe nâng sử dụng nhiên liệu diesel để vận hành, ưu điểm vượt trội là công suất làm việc cao, và chúng có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không giảm năng suất làm việc

  • Thích hợp với môi trường làm việc trong các kho, xưởng, có khối lượng hàng hóa lớn, tần suất làm việc cao như các công trường thi công.

  • Xe nâng diesel được sử dụng phổ biến, do đó việc bảo dưỡng, bảo trì hay sửa chữa cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược điểm: Đối với xe nâng hàng, các dòng xe nâng diesel khó có thể xoay sở ở không gian nhỏ hẹp, và khi vận hành tiếng ồn khá lớn.

Trong khi đó đối với dòng xe nâng người sử dụng động cơ diesel, bạn có thể an tâm với tiếng động cơ cũng như không gian làm việc chật hẹp.

– Xe nâng xăng

Nhiên liệu rẻ hơn, xe nâng xăng được sử dụng phổ biến không kém xe nâng dầu diesel.

Ưu điểm:

  • Công suất cao, làm việc liên tục không ảnh hưởng đến năng suất lao động

  • Tiếng ồn và khí thải cũng hạn chế

Nhược điểm: Tuy nhiên chúng vẫn không thể giải quyết được tình trạng ô nhiễm khi vận hành. Đặc biệt không thích hợp trong môi trường làm việc trong kho thực phẩm, linh kiện điện tử…

xe nâng điện giá rẻ
Xe nâng điện, xe nâng gas nhập Nhật giá rẻ

– Xe nâng gas

Xe nâng gas có những ưu điểm như xe nâng xăng và xe nâng dầu diesel. Tuy nhiên khi vận hành khả năng xử lý khí thải của xe nâng gas chưa được tốt, bên cạnh đó nhiên liệu gas khá đắt, dẫn đến kinh phí sử dụng cao hơn các dòng xe khác.

Hiện nay, các dòng xe nâng gas, xăng hay dầu diesel…đang dần được thay thế bằng các dòng xe nâng điện, nhằm tiết kiệm chi phí nhiên liệu khi vận hành, lại an toàn và bảo vệ môi trường hiệu quả.

2. Xe nâng điện

Sử dụng ắc quy điện để nạp nhiên liệu khi vận hành, xe nâng điện có những ưu điểm vượt trội so với dòng xe nâng gas, xăng… động cơ đốt trong.

Ưu điểm:

  • Không khí thải, không tiếng ồn phù hợp với môi trường làm việc trong kho, xưởng thực phẩm, linh kiện điện tử, khách sạn, siêu thị…

  • Chí phí vận hành, sửa chữa khi gặp sự cố cũng rẻ hơn rất nhiều so với xe nâng động cơ đốt trong

Nhược điểm:

  • Thời gian làm việc ngắn (5h/ngày) mỗi lần nạp mất 8h. Do đó nếu sử dụng quá 5h/ ngày bạn cần trang bị bình ắc quy dự phòng.

  • Khả năng vận hành phụ thuộc khá nhiều vào ắc quy điện

Hiện tại Phúc Nguyên là đơn vị chuyên bán, cho thuê xe nâng người tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ở khu vực phía Nam.

Chúng tôi có đầy đủ các dòng xe nâng người phù hợp với từng môi trường làm việc khác nhau, từ xe nâng trong nhà, ngoài trời, lối đi hẹp, địa hình khó khăn…

Hãy đến với dịch vụ cho thuê xe nâng điện của Công Ty Xe Nâng Phúc Nguyên để cảm nhận được sự ưu việt của chúng tôi.

Liên Hệ:
Công Ty TNHH Máy Chuyên Dùng Phúc Nguyên
97B Nguyễn Thị Rành, H.Củ Chi, TPHCM
Hotline: 0938643645
Email: xenangphucnguyen.pnc@gmail.com