Mua xe nâng hàng như thế nào cho phù hợp ?

Với nhu cầu sử dụng máy móc vào việc phục vụ sản xuất công nghiệp để tiết kiệm sức lao đọng và chi phí sức lao động, xe nâng hàng ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng. Để lựa chon được chiếc xe nâng hàng ưng ý đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không am hiểu về xe nâng. Trong bài viết này, Xe nâng Phúc Nguyeen chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về các yêu tố giúp lựa chọn mua xe nâng hàng đúng nhu cầu và chất lượng tốt.

Xác định môi trường làm việc của xe nâng hàng

Việc xác định được môi trường hoạt động của xe nâng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn sẽ lựa chọn chiếc xe nâng hàng nào. Hiện nay, xe nâng hàng phổ biến với 3 dòng sản phẩm chính là xe nâng động cơ dầu diesel, xe nâng điện, xe nâng động cơ Gas/LPG.

Trong đó, xe nâng động cơ dầu diesel là dòng xe được sử dụng nhiều nhất bời phù hợp với hầu hết các môi trường sản xuất và kho bãi thông thường. Với lợi thế vốn đầu tư ban đầu tương đối thấp hơn dòng xe nâng điện.

Đối với các môi trường yêu cầu cao về khí thải như các nhà máy thực phẩm, hóa chất thì dòng xe nâng điện và xe nâng động cơ Gas/LPG lại là sự lựa chọn hàng đầu so với xe nâng động cơ dầu.

Xe nâng điện với ưu thế tiết kiệm chi phí nhiên liệu khi sử dụng cùng khả năng hoạt động tốt trong môi trường kho lạnh nên thường được sử dụng nhiều.Đối với xe nâng chạy động cơ Gas/LPG cũng đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn về khí thải tuy nhiên hiếm khi được lựa chọn bởi chi phí nhiên liệu cao.

mua-xe-nang-hang-gia-re

Không gian làm việc của xe nâng hàng

Sau khi bạn đã quyết định sẽ lựa chọn mua xe nâng hàng cũng như dòng xe nâng nào phù hợp với môi trường hoạt động của mình thì bạn phải xác định được không gian của kho xưởng để lựa chọn xe nâng có kích thước và chiều cao nâng phù hợp xưởng sản xuất hoặc kho bãi của mình.

Với các kho hàng được thiết kế tiêu chuẩn thì hầu hết các dòng xe nâng phổ biến với tải trọng từ 3 tấn trở xuống đều có thể hoạt động bình thường. Với các kho hàng hay xưởng sản xuất có lối đi hẹp, vòng cua gấp thì các dòng xe nâng điện 3 bánh ngồi lái hay xe nâng Reach Truck là sự lựa chọn tôi ưu cho quý khách hàng.

Tiếp đó bạn cần xác định độ cao của các kệ hàng hoặc chiều cao bạn cần nâng hàng hóa để lựa chọn chiều cao khung nâng đáp ứng được nhu cầu của mình. Các chiều cao nâng tiêu chuẩn của xe nâng hàng là khung nâng 3m, 4m, 4m7.

 

Tải trọng của hàng hóa cần nâng là bao nhiêu

Đây là một yếu tố rất quan trọng và chủ chốt trong việc chọn mua xe nâng hàng. Các bạn phải xác định được tải trọng hoặc khố lượng của hàng hóa khi nâng của mình là bao nhiều thì khi lựa chọn chiếc xe nâng hàng sẽ đáp ứng đúng tải trọng bạn cần và tối ưu được chi phí đầu tư.

Khi tư vấn cho khách hàng chúng tôi thường kết hợp các yếu tố chiều cao nâng và tải trọng để đảm bảo chiếc xe nâng của bạn luôn hoạt động tốt với tải trọng đã xác định. Lý do cơ bản là thông thường khi nâng hàng lên càng cao thì tải trọng nâng của xe sẽ giảm. Qua đó nếu bạn cần nâng hàng lên quá cao thì phải tính toán một cách chi tiết rằng với chiều cao đó, chiếc xe nâng của bạn có đáp ứng được công việc hay không.

Hiện nay, dòng xe nâng Reach Truck là dòng xe có khả năng nâng cao và giữ đúng tải trọng tốt nhất.

Các phụ kiện kèm theo đáp ứng từng nhu cầu công việc.

Để hoàn thành tốt công việc tùy theo từng ứng dụng xe nâng hàng sẽ được trang bị những phụ kiện khác nhau. Với các ứng dụng thông thường, nâng hàng hóa có pallet thì việc sử dụng càng nâng là có thể hoàn thành tốt công việc. Nhưng với những ứng dụng đặc biệt như kẹp cuộn giấy, thùng phuy thì bạn phải chọn thêm cho mình những phụ kiện phù hợp để gắn lên chiếc xe nâng hàng của mình.

Hãy đến với dịch vụ cho thuê xe nâng điện của Công Ty Xe Nâng Phúc Nguyên để cảm nhận được sự ưu việt của chúng tôi.

Liên Hệ:
Công Ty TNHH Máy Chuyên Dùng Phúc Nguyên
97B Nguyễn Thị Rành, H.Củ Chi, TPHCM
Hotline: 0938643645
Email: xenangphucnguyen.pnc@gmail.com