Cho thuê xe nâng Củ Chi. Uy tín và chất lượng

7 LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG XE NÂNG CŨ GIÁ RẺ

Sử dụng xe nâng cũ giá rẻ hiện nay đang là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên khi xe đã qua sử dụng dù đã được bảo quản đúng cách thì vẫn gặp một vài vấn đề trục trặc về kỹ thuật. Dưới đây là 7 lỗi phổ biến khi lái xe nâng cũ, các nhân viên trực tiếp sử dụng xe cần phát hiện và khắc hục những lỗi này sớm để tiết kiệm chi phí sửa chữa nếu có nhé. (Cho thuê xe nâng Củ Chi)

1. Xe nâng cũ giá rẻ thường gặp lỗi cầu chì

Cầu chì có chức năng bảo vệ mạch điện của xe nâng cũ giá rẻ, khi mạch điện quá tải cầu chì sẽ có công dụng ngắt dòng giúp bảo vệ mạch điện khỏi bị hỏng hóc. Cầu chì trên xe cũ thường giảm chất lượng nên rất dễ hỏng, lưu ý khi mở khóa điện trên xe nâng cũ, nếu không hoạt động thì bạn nên kiểm tra hệ thống cầu chì.

(Cho thuê xe nâng Củ Chi)

2. Má thắng bị mòn trên xe nâng cũ

Khi bóp thắng xuất hiện tiếng kẹt ở cơ cấu thắng với tần số bổ sung đổi theo tốc độ, thì đa phần những trường hợp là mòn má thắng. Không phải lúc nào mọi hệ thống cũng hoạt động tốt, cơ cấu báo mòn cũng vậy.

Do đó, sau 1 năm dù không sở hữu bất thường nào, bạn cũng nên rà soát cơ cấu thắng vì rất có thể những má thắng đã mòn trơ và cào sát đĩa thắng. Nếu đã hư hỏng bạn cần thay thế, tránh tình trạng má thắng hư hỏng bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

3. Lỗi rò rỉ nhiên liệu xăng, dầu hoặc gas

Thường do tiêu dùng nguồn nhiên liệu có đa dạng tạp chất bẩn, đối với cả nguyên liệu xăng, dầu hay gas thì những dị vật có thể gây tắc đường ống dẫn. Cặn bẩn bám làm lỗ phun nhiên liệu nhỏ hơn, xe nâng chạy yếu, gây xước ty bơm cao áp, rỉ sét đầu béc phun dẫn tới những hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Do đó hãy chú ý việc bảo quản và kiểm tra nguồn nhiên liệu cho xe nâng cũ giá rẻ, nên chọn nhà cung ứng uy tín. Phải chắc chắn rằng thùng dầu của xe nâng luôn trong tình trạng đậy kín.

chu thuê xe nâng củ chi

(Cho thuê xe nâng Củ Chi)

4. Lỗi khi nạp điện cho xe

Các xe nâng điện dùng nguyên liệu chính để hoạt động là bằng pin hoặc bình acquy (loại khô hoặc axit) với nguồn nạp thường là: 24VDC, 36VDC, 48VDC… các bộ dung lượng lớn, cho phép xe nâng hoạt động liên tục trong nhiều ca. Hãy chú ý sử dụng bộ nạp ưng ý để giảm thiểu những trục trặc đáng tiếc có thể xảy ra.

5. Lỗi trầy xước những ty thủy lực

Đối với xe nâng cũ thì việc trầy xước ty thủy lực là vấn đề thường dễ xảy ra. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do va đập từ bên ngoài, tông xe hoặc để những vật cứng nặng lên khiến bộ phận này dễ bị mòn và trầy xước.

(Cho thuê xe nâng Củ Chi)

6. Lỗi hư hỏng ở cần điều khiển số 

Nguyên nhân thường do tài xế vận hành sai quy cách gây nên hỏng vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn báo tín hiệu. Bộ phận này làm bằng nhựa cứng và dựa trên cảm ứng điện từ điều khiển van dầu hộp số. Khi điều khiển, chỉ cần tác động một lực nhỏ để di chuyển cần số đúng cách.

(Cho thuê xe nâng Củ Chi)

Trong trường hợp vận hành sai, dùng lực cả cánh tay để tác động đẩy tới hoặc nắm giật mạnh ra phía sau thì vòng ôm nhựa sẽ bị vỡ, gây nên hư hỏng điều khiển xe nâng.

7. Lỗi hư hỏng hộp số

Vận hành xe nâng sai cách và tài xế không chú ý sẽ dẫn đến hư hỏng hộp số, chuyển số đột ngột có thể gây vỡ hộp số mà còn gây mòn các lá bố. Trường hợp tài xế không chú ý đặt các loại rác quấn vào trục bánh xe khi vận hành có thể gây chảy nhớt và kẹt hộp số.

Phúc Nguyên là đơn vị cho thuê xe nâng Củ Chi, TP.HCM và các khu vực lân cận.

 

Liên Hệ:
Công Ty TNHH Máy Chuyên Dùng Phúc Nguyên
97B Nguyễn Thị Rành, H.Củ Chi, TPHCM
Hotline: 0938643645
Email: xenangphucnguyen.pnc@gmail.com