Cho thuê xe nâng Biên Hòa. Uy tín và chất lượng

PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ XE NÂNG TẠI CÁC KHO XƯỞNG

Hiện nay tình trạng cháy nổ tại các kho xưởng ngày càng tăng cao, nguyên nhân cháy nổ rất nhiều như hiện tượng chập điện, xăng dầu bị chảy ra bên ngoài hoặc do ý thức của người dùng chưa cao… Một trong các phương tiện có thể dẫn đến cháy nổ có thể kể đến xe nâng. Bởi xe nâng ngày nay được xem là thiết bị hỗ trợ đắc lực với con người trong mọi công việc nâng hạ, vì vậy việc đảm bảo an toàn cho người và xe cần được ưu tiên hàng đầu. (Cho thuê xe nâng Biên Hòa)

1. Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ ở xe nâng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cháy nổ ở xe nâng mà mọi người, nhất là là những ai đang sở hữu hay thường xuyên sử dụng cần lưu ý:

 • Đối với dòng xe nâng điện thì nguyên nhân dẫn đến cháy nổ thường do đầu nối giữa các linh kiện không được cách điện tốt, có thể gây ra hiện tượng phóng điện làm cho hệ thống đó bị chập và dẫn đến dễ cháy.

 • Sử dụng xe kém chất lượng, bình ắc quy không tốt. Mỗi khi hỏng hóc thì lường chì và axit trong bình dễ tràn ra ngoài và gây chập cháy nguy hiểm.

 • Đối với xe nâng xăng và dầu thì bình chứa có thể bị rò rỉ, nếu chạm phải những nơi có tia lửa nhẹ cũng có thể dẫn đến phát nổ.

 • Do ảnh hưởng của ngoại lực, tác nhân bên ngoài tác động khiến kết cấu của xe thay đổi, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong xe cũng có thể khiến xe bị chập và dẫn đến cháy.

Phúc Nguyên – Đơn vị Cho thuê xe nâng Biên Hòa

2. Hướng dẫn đề phòng cháy nổ cho xe nâng

Để giảm thiểu những tai nạn có thể xảy ra thì các bạn nên tuân thủ những quy định dưới đây:

 • Không nên lắp đặt thêm thiết bị điện, phụ kiện không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất.

 • Tuân thủ quy trình vận hành, bảo trì bảo dưỡng định kỳ, nên thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa ở những nơi có uy tín và đảm bảo chất lượng.

 • Cần thường xuyên kiểm tra thiết bị, khi phát hiện thấy có dấu hiệu khác lạ cần khắc phục ngay.

 • Khi để xe trong nhà, ở nơi trông giữ, xe phải tắt khóa, đóng khóa bình xăng, để xa nguồn lửa và nguồn nhiệt.

 • Không mua xăng, dầu ở các điểm bán tự phát, không rõ nguồn gốc; không sử dụng các biện pháp “tiết kiệm xăng” khi chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn, có thể gây hỏng xe hoặc dẫn đến nguy cơ xảy cháy cao.

 • Không để các chất dễ cháy, dễ bắt lửa trong xe, gần khoang chứa dầu và xăng hoặc ở ở các khoang động cơ.

 • Người trực tiếp vận hành cần phải có kiến thức cơ bản cơ bản về xe nâng và cách ứng phó khi xe nâng xảy ra vấn đề để đề phòng cháy nổ không mong muốn.

 • Cần chuẩn bị bình chữa cháy phù hợp theo quy định của luật PCCC và để ở gần nơi đặt để xe nâng.

cho thuê xe nâng Biên Hòa

Phúc Nguyên – Đơn vị Cho thuê xe nâng Biên Hòa

3. Phúc Nguyên – đơn vị tư vấn về xe nâng  uy tín tại Việt Nam

Để nâng cao được kiến thức về xe nâng, cũng như cách xử lý khi xe nâng xảy ra trục trặc kỹ thuật thì bạn nên tìm đến những đơn vị am hiểu về xe nâng để được tư vấn.

Trong số đó thì Phúc Nguyên là một đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc mua bán và sửa chữa xe nâng uy tín nhất tại TP.HCM.

Bên cạnh đó còn thường xuyên mở nhiều lớp tập huấn về cách sử dụng xe nâng và những quy định an toàn cần thiết khi vận hành xe nâng.

Hiện nay tình trạng cháy nổ tại các kho xưởng ngày càng tăng cao, nguyên nhân cháy nổ rất nhiều như hiện tượng chập điện, xăng dầu bị chảy ra bên ngoài hoặc do ý thức của người dùng chưa cao… Một trong các phương tiện có thể dẫn đến cháy nổ có thể kể đến xe nâng. Bởi xe nâng ngày nay được xem là thiết bị hỗ trợ đắc lực với con người trong mọi công việc nâng hạ, vì vậy việc đảm bảo an toàn cho người và xe cần được ưu tiên hàng đầu.

Phúc Nguyên là đơn vị cho thuê xe nâng Biên Hòa và các khu vực lân cận.

Liên Hệ:
Công Ty TNHH Máy Chuyên Dùng Phúc Nguyên
97B Nguyễn Thị Rành, H.Củ Chi, TPHCM
Hotline: 0938643645
Email: xenangphucnguyen.pnc@gmail.com