Xe nâng giá rẻ Hóc Môn – Thuê mua xe nâng nhập Nhật

CÁCH TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO XE NÂNG DẦU

Chi phí xăng dầu dùng sử sử dụng các thiết bị hoạt động bằng động cơ đốt trong, luôn là nỗi lo của nhiều người đặc biệt là chủ doanh nghiệp, chính vì vậy tiết kiệm nhiên liệu cho các loại xe nâng dầu có thể giảm được nỗi lo ấy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm năng lượng cho xe nâng dầu một cách hiệu quả nhất. (Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Hóc Môn)

 

1. Hạn chế tăng tốc độ hoặc phanh gấp

Tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp xe là nguyên nhân khiến xe nâng dầu tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn đồng thời lượng khí thải độc hại cao tới 5 lần. Mặt khác khi lượng dầu tăng lên đột ngột thì động cơ cũng không thể đốt cháy hết mà sẽ thải ra môi trường bên ngoài.

Do đó việc cẩn thận khi lái xe nâng nâng dầu không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn hạn chế xảy ra tai nạn trong lao động. Bạn có thể nhấn ga từ từ để xe không bị tăng tốc đột ngột, hoặc sử dụng quán tính của xe khi sắp dừng để tránh được sự tiêu hao nhiên liệu.

Xe nâng giá rẻ Hóc Môn

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Hóc Môn

2. Cần làm chủ tốc độ khi lái xe nâng dầu

Trong quá trình vận hành xe nâng dầu thì người tài xế cần phải làm chủ được thao tác và tốc độ của mình. Điều này sẽ giảm được những tác động phanh không cần thiết và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

3. Áp suất lốp tiêu chuẩn

Lượng hơi trong lốp được duy trì ở mức vừa phải, không quá mềm sẽ giúp xe không tốn quá nhiều sức kéo khi vận hành, tiết kiệm lượng nhiên liệu đáng kể. Ngoài ra, nếu áp suất lốp xe quá cao, bánh xe sẽ nhanh mòn, làm hao dầu và giảm tuổi thọ xe.

4. Tắt máy khi xe ngừng lại

Khi bạn dừng xe lại để làm một việc gì đó, dù trong thời gian ngắn đi chăng nữa thì bạn cũng nên tắt động cơ, bởi vì làm như vậy không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Khi xe tạm dừng thì vẫn tiêu thụ một lượng nhiên liệu nhất định giống như khi di chuyển nếu không tắt máy. Nhưng nếu chỉ trong vòng vài giây thì bạn không nên tắt máy vì việc khởi động lại xe sẽ còn làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Ngoài ra, việc tắt máy xe khi dừng để tiết kiệm dầu cũng phải tùy loại xe, mỗi dòng sản phẩm sẽ tiêu thụ một lượng khác nhau, hãy tìm hiểu thật kỹ về mức độ tiêu thụ để tránh lãng phí các bạn nhé.

Xe nâng giá rẻ Hóc Môn

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Hóc Môn

5. Kiểm tra cân nặng tối đa xe có thể chở

Trọng lượng của xe cũng tác động không nhỏ đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe bạn. Các nhà sản xuất khuyên người sử dụng chỉ nên nâng phù hợp với trọng tải của xe.

Không nên ép xe nâng vượt ngoài trọng tải nâng. Điều này sẽ khiến động cơ xe phải chịu áp lực lớn và tốn nhiều nhiên liệu hơn.

6. Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Bảo dưỡng xe nâng dầu định kỳ là công việc cần thiết để xe hoạt động có hiệu suất cao nhất. Nếu như bộ phận đánh điện bị cáu bẩn thì xe nâng sẽ hoạt động không hiệu quả và lượng nhiên liệu tiêu tốn nhiều hơn.

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Hóc Môn

7. Kiểm tra động cơ và thay phụ tùng mới khi cần thiết

Việc thường xuyên kiểm tra động cơ của xe nâng là cách tốt nhất để xe hoạt động trơn tru, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

8. Quan sát tốc độ giới hạn của xe nâng

Xe nâng hoạt động vượt quá tốc độ giới hạn theo quy định thì lượng nhiên liệu bị tiêu hao cũng tăng lên rất nhiều. Đặc biệt, nó còn là nguyên nhân dẫn tới tai nạn lao động.

Phúc Nguyên – Đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ Hóc Môn

9. Sử dụng đúng nhiên liệu cho xe nâng dầu

Bạn sẽ tiết kiệm được từ 1- 2% nhiên liệu khi sử dụng đúng loại dầu nhớt. Bên cạnh đó, thay dầu đúng theo định kỳ theo như khuyến cáo nhà sản xuất thì xe cũng hoạt động hiệu quả và bền hơn.

Ngày nay bên cạnh dòng xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong thì dòng xe nâng chạy bằng động cơ điện cũng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp hoạt động trong phòng kín, thì xe nâng điện vừa giữ môi trường làm việc được trong lành mà còn giúp doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều kinh phí để đầu tư cho nhiên liệu.

Phúc Nguyên là đơn vị cho thuê, mua xe nâng giá rẻ tại Tân Phú, TP.HCM và các khu vực lân cận.

Liên Hệ:
Công Ty TNHH Máy Chuyên Dùng Phúc Nguyên
97B Nguyễn Thị Rành, H.Củ Chi, TPHCM
Hotline: 0938643645
Email: xenangphucnguyen.pnc@gmail.com